Câu hỏi thường gặp

Hãy nhấn chuột vào từng câu hỏi để mở xem phần trả lời

Có thực sự cần thiết bán hàng trên mạng không?

Việt Nam có tới 45 triệu người sử dụng internet thường xuyên và việc mua sắm online ngày càng phổ biến. Khẳng định: “Nếu bạn kinh doanh mà không nghĩ đến việc bán hàng qua mạng thì bạn không nên kinh doanh nữa”.

  • Sẽ không nhiều người lặn lội tìm đến với bạn, họ lướt trên điện thoại tìm nơi bán sản phẩm, so sánh giá, mua hàng trên điện thoại và chờ ship hàng tới.
  • Bán hàng online, bạn không bị giới hạn không gian, thời gian (khách mua hàng ngay cả khi bạn đang ngủ)…
  • Chi phí thấp với lợi nhuận cao (hạn chế các chi phí quản lý, kho bãi, thuê cửa hàng…)
  • Khách hàng chưa biết bạn có thể tìm thấy shop của bạn qua Internet

Có những kênh bán hàng nào trên mạng?

Bất cứ đâu trên mạng Internet bạn đều có thể bán hàng, mỗi nơi có một ưu nhược điểm khác nhau:

  • Mua gian hàng trên các sàn giao dịch thương mại điện tử (lazada, tiki, sendo.. Chi phí tùy từng sàn: Phí đóng gói, phí vận chuyển hàng, phí up sản phẩm, phí quảng cáo sp, phí kinh doanh 5-10%… )
  • Viết website riêng (Chi phí hàng năm khoảng 5-100 triệu tùy theo quy mô: tên miền, hosting, quản trị; chi phí thuê viết code web…)
  • Các mạng xã hội: Zalo, Facebook, Youtube… (Nhược điểm trôi bài, phải live stream, viết trả lời liên tục và thường bị bạn bè tắt thông báo hoặc hủy kết bạn vì không đúng đối tượng quan tâm) 

HBTEX Là gì? Chi phí ra sao?

HBTEX (có tên miền là hbtex.vn) là một sàn giao dịch thương mại điện tử (dạng như lazada, Tiki.vn hay Sendo.vn). Tức là ai cũng có thể mở shop để bán hàng trên đó. Ngành hàng đa dạng.

Việc mở shop trên hbtex.vn rất đơn giản, chỉ mất vài phút là bạn đã có thể bán hàng được ngay. Chúng tôi hướng tới sự giản tiện trong quản trị. Mục tiêu là giúp bạn kinh doanh! Mở shop bán hàng trên  HBTEX hoàn toàn miễn phí.

Những ai có thể bán hàng trên HBTEX?

Ai cũng có thể bán hàng trên HBTEX. Dù bạn là doanh nghiệp mới khởi nghiệp hay shop cá nhân. Thậm chí bạn không có cửa hàng cửa hiệu. Chỉ cần bạn đảm bảo nguồn hàng đúng niêm yết để có thể cung cấp cho khách hàng.

Chúng tôi giúp bạn có một cửa hàng online hoàn toàn miễn phí!

Miễn phí! Vậy HBTEX hoạt động bằng nguồn kinh phí nào?

Đơn giản là chúng tôi muốn mang đến cho cộng đồng một môi trường kinh doanh đơn giản, thuận tiện và không mất nhiều chi phí.

Bằng lòng hảo tâm, bạn có thể đóng góp cho chúng tôi chút ít, có thể trị giá chỉ bằng một bát phở sáng! Ok. Bạn không phải suy nghĩ nhiều về điều này nếu không muốn, Chúng tôi vẫn phục vụ cộng đồng trong đó có bạn. 

Những gì có thể bán trên HBTEX?

Bạn có thể bán bất cứ thứ gì miễn là không bị pháp luật cấm, không vi phạm đạo đức con nguời. Có thể chia làm hai loại:

  1. Dạng hàng hóa đợn giản và cụ thể: hoa quả, quần áo, máy móc, nguyên vật liệu…
  2. Dạng hàng hóa được số hóa, hàng hóa ảo: Bản thiết kế, tác phẩm sách, âm nhạc, video dạy học…

Tôi chỉ muốn dùng HBTEX để giới thiệu quảng bá sản phẩm?

OK! Hoàn toàn được. Bạn có thể mở gian hàng trên HBTEX và dùng nó làm nơi giới thiệu sản phẩm của công ty, doanh nghiệp hay cá nhân bạn. Một cuốn catalogue online tuyệt vời. 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

X
Logo
Reset Password